Kênh kết nối

Top 5 thủ môn xuất sắc nhất Barca trong kỷ nguyên câu lạc bộ

Tin bóng đá | by Vũ Khắc Tiệp

Không ai khác xứng đáng đứng ở vị trí đầu tiên trong Top 5 thủ môn xuất sắc nhất Barca hơn Victor Valdes. Bời tài năng của anh và rất nhiều danh hiệu mà anh có được với đội bóng này. Xếp sau Valdes sẽ lần lượt là Andoni Zubizarreta, Ramallets, Ter Stegen và Sadumi. Đây đều là huyền thoại của câu lạc bộ giàu thành tích Barcelona.

Ở vị trí thủ môn thi câu lạc bộ Barcelona lại không có quá nhiều những cái tên đáng chú ý. Để có thể kể ra được 5 người gác đền đẳng cấp nhất Barca không phải là điều dễ dàng nếu như không là Fan trung thành của đội bóng này. Vậy nên Xoilac TV sẽ giúp bạn liệt kê ra 5 thủ thành xuất sắc nhất Barca trong kỷ nguyên của câu lạc bộ này.

Top 1: Victor Valdes

Một trong những thủ thành xuất sắc nhất Barca

Một trong những thủ thành xuất sắc nhất Barca

Ở vị trí thủ môn của câu lạc bộ Barcelona mà được nhiều người biết đến nhất đó chắc chắn là thủ thành Victor Valdes. Bởi ở thời kỳ huy hoàng nhất của đội bóng này thì gắn liền với tên tuổi của cầu thủ người Tây Ban Nha. Gần như suốt sự nghiệp thi đấu của mình thì anh đều gắn bó với “gã khổng lồ xứ Catalan”.

Tổng cộng Victor Valdes đã thi đấu 535 trận cho câu lạc bộ Barcelona. Trong đó thì thủ môn này cũng giành được tới 21 danh hiệu lớn nhỏ cùng với đội chủ sân Camp Nou. 6 lần vô địch giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga, 3 lần giành chiếc Cúp Champions League. Đủ để khiến Victor Valdes trở thành thủ môn xuất sắc nhất Barca trong suốt lịch sử.

Top 2: Andoni Zubizarreta

Andoni Zubizarreta một trong những thủ môn xuất sắc nhất Barca cũng như của xứ sở bò tót, Tây Ban Nha. Đến với câu lạc bộ Barcelona vào năm 1986, ông đã thi đấu tổng cộng 25 năm cho đội bóng này, cho đến tận năm 1993. Ở thời kỳ này Zubizarreta không chỉ được biết đến với việc là cầu thủ của Barcelona mà ông còn rất nổi tiếng khi khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Hiện tại thì Zubizarreta đang nắm giữ kỷ lục thủ môn thi đấu nhiều nhất cho đất nước Tây Ban Nha. Tại giải La Liga thì ông cũng đang có cho mình kỷ lục là người thi đấu nhiều nhất ở vị trí thủ môn và cũng là người giữ được sạch lưới nhiều nhất của giải đấu này. Ông đã cùng câu lạc bộ Barcelona giành được Cúp C1 năm 1992.

Top 3: Antoni Ramallets

Antoni Ramallets là thủ môn bóng đá người Tây Ban Nha

Antoni Ramallets là thủ môn bóng đá người Tây Ban Nha

Antoni Ramallets là thủ môn bóng đá người Tây Ban Nha và sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, ông cũng trở thành huấn luyện viên. Tên tuổi và sự nghiệp của ông đều gắn liền với câu lạc bộ Barcelona.

Với tài năng của mình, Ramallets nhanh chóng được giới chuyên gia ghi nhận. Ông đã từng giành được 5 lần danh hiệu Ricardo Zamora Trophy, đây là danh hiệu dành cho thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga.

Top 4: Marc Andre Ter Stegen

Một cái tên khác ở vị trí này mà cũng rất nhiều người biết đến đó là Marc Andre Ter Stegen. Gia nhập câu lạc bộ Barcelona với cái giá khá cao đối với vị trí thủ môn thời đó, là 12 triệu Euro. Tuy nhiên, Ter Stegen đã nhanh chóng cho thấy được tài năng của mình. Người hâm mộ biết đến anh với khả năng phản xạ cực tốt, cùng với kỹ năng cần có của một thủ môn thời hiện đại đó là dùng chân.

Ngay ở mùa giải đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Barcelona, Ter Stegen đã giúp đội bóng này giành được Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, và vô địch giải đấu hàng đầu cấp độ câu lạc bộ Châu Âu, Champions League. Vậy nên, ở thời điểm đó Ter Stegen được đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất Châu Âu.

Top 5: Salvador Sadurni

Thủ môn đẳng cấp vào những năm 70 ở thế kỷ trước

Thủ môn đẳng cấp vào những năm 70 ở thế kỷ trước

Salvador Sadurni, cầu thủ này có thể là cái tên khá xa lạ đối với một số cổ động viên bóng đá. Tuy nhiên, ông cũng là một trong những cầu thủ gắn bó lâu nhất với “gã khổng lồ xứ Catalan”. Gần như Sadurni đã giành cả sự nghiệp của mình để chơi cho câu lạc bộ Barcelona.

Ở mùa giải 1973-1974, Salvador Sadurni đã giúp câu lạc bộ Barca giành được chức vô địch giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga. Và cùng mùa giải này thì ông được nhận danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải đấu này lần thứ 3 trong sự nghiệp của mình. Rõ ràng top 5 thủ môn xuất sắc nhất Barca không thể thiếu ông.

Vị trí thủ môn luôn là nơi không được nhiều người hâm mộ bóng đá nhớ đến. Vậy nên để kể ra được 5 thủ môn hàng đầu của Barca không phải là điều 2 cũng làm được. Tuy câu lạc bộ Barcelona không có quá nhiều những cái tên nổi tiếng mà chúng ta có thể dễ dàng biết đến, nhưng những cái tên thủ môn xuất sắc nhất Barca ở trên đều gắn liền với thành công của đội bóng giàu thành tích này.

Bài liên quan

❰ quay lại