Kênh kết nối

Mikel Arteta lý giải về việc không cho thủ thành Aaron Ramsdale thi đấu

Tin bóng đá | by Vũ Khắc Tiệp

Huấn luyện viên Mikel Arteta lý giải về việc không cho thủ thành số 1 của câu lạc bộ thành London là Aaron Ramsdale ra sân mà thay vào đó là sử dụng thủ môn người đồng hương, David Raya.

Mikel Arteta cho rằng Ramsdale đang gặp phải những vấn đề và phong độ sa sút đã khiến anh không được điền tên vào đội hình xuất phát trong những trận đấu gần đây. Hãy cùng Xoilac TV đi tìm hiểu những thông tin này ở bài viết dưới đây.

Ramsdale được cho là đang gặp phải những vấn đề và sa sút phong độ gần đây

HLV Mikel Arteta của Arsenal mới đây đã có những tiết lộ về việc thủ thành số 1 của đội bóng London là Aaron Ramsdale đã phản ứng như thế nào khi bị loại khỏi đội hình một của Pháo thủ.

Bản hợp đồng mới David Raya đã được đưa về câu lạc bộ trước khi mùa giải bắt đầu và chỉ phải đợi bốn trận đấu ở giải VĐQG trước khi được ra mắt trong trận đấu với Everton trên sân khách. Tuy nhiên, trong khi hầu hết mọi người mong đợi Ramsdale sẽ được phục hồi cho trận đấu với PSV tại Champions League thì Arteta đã đi ngược lại so với dự đoán của nhiều người bằng cách đưa thủ môn đồng hương người Tây Ban Nha, David Raya bắt chính cho Pháo thủ.

Giờ đây, Huấn luyện viên xứ Basque đã gọi quyết định của mình là một trong những điều khó khăn nhất mà ông từng làm nhưng Arteta vẫn cho rằng ông luôn yêu quý và tin tưởng thủ thành Ramsdale.

“Khi bạn có các cầu thủ ngồi dự bị và bạn phải công bố đội hình thi đấu, đó là một trong những điều khó khăn nhất.”

"Các cầu thủ cảm thấy có giá trị và hạnh phúc khi họ thi đấu. Và khi họ không thi đấu thì điều đó rất khó khăn. Bạn muốn họ cảm thấy mình được yêu thương và tin tưởng và cách để làm điều đó là cho họ ra sân. Nhưng mọi người đều phải hiểu rằng đây là một môn thể thao đồng đội và nó luôn có 11 người chơi trong đội hình xuất phát.”

"Ramsdale đã thi đấu rất tốt và thực sự tốt ở mọi nơi và đó là điều tôi mong đợi ở mỗi cầu thủ vì khi bạn ở trên sân, sẽ có người khác không ở đó. Vì vậy, mọi việc diễn ra theo cả hai hướng. Cho đến nay anh ấy đã thi đấu thực sự rất tốt."

Arteta đã gợi ý rằng anh ấy sẽ sẵn sàng thay thế một thủ môn ngay cả khi đang ở giữa trận đấu và giờ đây, huấn luyện viên của Arsenal đã khẳng định lời nói của mình bằng việc sử dụng những cầu thủ tốt nhất trong đội hình của mình trong đội hình xuất phát.

"Điều đó rất khó khăn với mọi cầu thủ. Tôi đau khổ và quan tâm đến mọi cầu thủ không thi đấu nhưng đây là sự cạnh tranh và nhiệm vụ của tôi là đưa ra quyết định theo cách tốt nhất có thể cho đội."

Trên đây là những thông tin về việc Huấn luyện viên Mikel Arteta lý giải về việc không cho thủ thành số 1 của câu lạc bộ thành London là Aaron Ramsdale ra sân mà thay vào đó là sử dụng thủ môn người đồng hương, David Raya. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin mới và nóng nhất mỗi ngày.

Bài liên quan

❰ quay lại